5/5 - (2 votes)
Trấu Nghiền
06/11/2018
Viên Nén Mùn Cưa (Viên nén gỗ)
04/09/2021

Củi ép mùn cưa là gì?

Củi mùn cưa ép là một loại nhiên liệu sinh học có nguồn gốc chế biến từ vật liệu sinh khối. Gọi tên khác là chất đốt lò hơi. Ví dụ như dăm bào, mùn cưa, gỗ thải, thông qua quá trình vận tốc ly tâm cao được ép thành viên nhỏ và cứng.
Củi ép mùn cưa được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Đây là sản phẩm cung cấp nhiệt lượng một cách hoàn hảo cho các hệ thống nồi hơi. Của các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy sản xuất. Củi mùn cưa được đánh giá là một nguyên liệu thay thế tuyệt vời. Cho các năng lượng truyền thống như dầu, gas và than đá.

Phân loại củi mùn cưa

Trên thị trường hiện nay củi ép mùn cưa được cung cấp cho hai loại cấu tạo lò đốt chính:
Loại 1: Củi mùn cưa ép dạng thanh. Đây là loại củi được sử dụng vào cung cấp cho lò đốt có ghi cố định hay còn gọi là lò đốt ghi tĩnh.
Loại 2: Củi mùn cưa ép dạng viên nén. Được cung cấp cho lò đốt có ghi di động trên 1 xích tải. Lò này có đặc điểm là tro được xích tải tự động mang ra ngoài liên tục.
Tùy thuộc từng yêu cầu của khách hàng mà đơn vị cung cấp sẽ sử dụng củi mùn cưa. Dạng thanh hay dạng viên nén để cung cấp cho phù hợp. Các ngành nghề hiện nay sử dụng nhiều củi ép mùn cưa làm chất đốt. Như dệt nhuộm, giấy bao bì, thực phẩm giải khát, mì ăn liền, các nhà máy chế biến thức ăn gia súc,…

Đặc tính của củi mùn cưa

– Đường kính: 90mm
– Chiều dài: 200- 300mm
– Nguyên liệu: 100% mùn cưa dăm bào gỗ tự nhiên
– Độ ẩm: 10- 15%
– Nhiệt trị: 4600- 4800 Kcal/kg
– Độ tro: < 2%
– Đóng gói: 30kg


Một số ngành công nghiệp sử dụng củi ép mùn cưa làm nguyên liệu chính. Như ngành công nghiệp năng lượng, ngành công nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm, ngành công nghiệp phân bón. Cũng như trồng trọt, ngành công nghiệp xây dựng, ngành công nghiệp nội thất,…

Lợi ích của việc sử dụng củi mùn cưa ép

Tiết kiệm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp sử dụng chất đốt

Cụ thể thì sử dụng củi mùn cưa tiết kiệm 40 – 60 % chi phí nhiên liệu cho nhà sản xuất. So với sử dụng nguyên liệu khác. Củi không chỉ có đặc tính cháy lâu, lửa đều mà còn tiết kiệm một cách tối đa.

Sử dụng củi mùn cưa ép có chi phí thấp hơn than đá, dầu, gas,…

Thật vậy, các loại nguyên liệu khác cần một quá trình sản xuất thậm chí nhập về mới có thể sử dụng được. Trái lại, củi ép mùn cưa là loại nguyên liệu có nguồn gốc trong tự nhiên. Vì thế chi phí sử dụng và giá thành sẽ thấp hơn.

Có tính sạch sẽ, bảo vệ môi trường cao

Từ các thành phần của củi mùn cưa hoàn toàn là thiên nhiên. Vì thế khi đốt không sản sinh ra các chất khí gây hại cho con người. Và bầu không khí xung quanh môi trường sống. Đây cũng chính là lý do vì sao khiến củi ép mùn cưa được cho là loại “ nhiên liệu sạch”.

Tiết kiệm chi phí bảo trì cho các thiết bị, máy móc khi đốt nguyên liệu

Nhờ khí đốt không gây hại vì thế lượng khói không gây ra các cặn bẩn hay các khí độc hại. Nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các thiết bị. Thêm vào đó, củi có khả năng bắt lửa nhanh, lượng nhiệt tỏa ra không quá cao. Do vậy, nhà sản xuất tiết kiệm ở mức tối đa chi phí bảo trì.

Không ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân

Thành phần của củi đều có trong tự nhiên, không chứa các thành phần hóa học của lưu huỳnh. Phốt pho hay ni tơ nên trong quá trình cháy không thải ra oxide, không tạo mưa acid. Vì vậy không có những tác động xấu lên sức khỏe của công nhân khi sản xuất.

Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường

Cách thức nạp liệu đơn giản, giảm chi phí thuê nhân công, môi trường lao động được cải thiện nhiều hơn. Từ đó tạo ra hình ảnh công ty có nhiều ấn tượng với khách hàng.
Đặc biệt, sử dụng củi mùn cưa không sản sinh ra nhiều lượng tro. Vì thế làm giảm mặt bằng để chứa xỉ tro than và tiết kiệm chi phí cho đơn vị sản xuất.
Ngoài ra, tàn tro mà củi mùn cưa ép sinh ra chứa nhiều thành phần hóa học rất tốt cho phân bón. Thêm vào đó, tỉ lệ tro thấp nên không tiêu tốn chi phí vào việc xử lý tro sau khi đốt.

Giá bán củi mùn cưa hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp loại nguyên liệu sạch này. Phục vụ cho quá trình sản xuất được hiệu quả. Tuy nhiên, mức giá ở từng đơn vị đều có mức chênh lệch nhất định và biên độ dao động giá thay đổi từng ngày. Do vậy, giúp khách hàng nắm được giá thành sản phẩm một cách chính xác nhất. Vui lòng để lại tin nhắn, số điện thoại. Công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và báo giá đầy đủ các sản phẩm mà quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm.

Những lưu ý khi sử dụng củi mùn cưa

– Kho chứa chất đốt phải rộng. Củi ép mùn cưa có thành phần từ tự nhiên, vì vậy nếu kho chứa không rộng rãi, thoáng thì rất dễ khiến cho củi bị ẩm. Khi đó, củi rất khó cháy, thậm chí dễ bị vỡ vụn nữa.
– Vệ sinh ống khói thường xuyên. Bởi lẽ củi mùn cưa sản sinh ra lượng khói nhiều hơn các chất đốt khác như gas, than đá,… Vì thế nếu không vệ sinh ống dẫn khói sạch sẽ. Thì các chất thải không thoát được và gây thiếu oxi, gây hại cho công nhân.
– Chi phí vận chuyển khá cao do nguyên liệu thô sơ. Vì thế khi sử dụng củi mùn cưa ép cần xác định chi phí vận chuyển sẽ đắt đỏ hơn. Thậm chí quá trình vận chuyển không cẩn thận sẽ làm vỡ vụn củi, không còn giá trị sử dụng nữa.
– Nguồn cung ngoài thị trường hiện nay vẫn còn hiếm hoi. Do vậy để dự trữ số lượng lớn chất đốt này cần bỏ ra lượng chi phí lớn, cần một thời gian dài để thu lượm chúng.

Địa chỉ phân phối củi mùn cưa uy tín

Đơn vị sản xuất của bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một loại chất đốt an toàn, hiệu quả cho sản xuất? Bạn đang phân vân về các đơn vị phân phối loại nguyên liệu này?
Một gợi ý dành cho công ty của bạn đó là sản phẩm củi ép mùn cưa của đơn vị Phú Thành. Phú Thành là công ty chuyên cung cấp các loại nguyên liệu khí đốt phục vụ cho sản xuất với số lượng lớn. Giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo và đặc biệt luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi sử dụng.
Củi mùn cưa ép được công ty chúng tôi được chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Trước khi tiến hành cung cấp ra bên ngoài thị trường. Ngay cả thị trường củi mùn cưa xuất khẩu. Sản phẩm là một loại nguyên liệu “sạch nhất”, đáp ứng tiêu chí an toàn cho sức khỏe công nhân. Thân thiện với môi trường và chi phí xử lý tro cực kỳ ít.

Cung cấp củi ép mùn cưa số lượng lớn – ổn định

Để có thêm những thông tin về sản phẩm hay chi tiết liên hệ cung cấp. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với đơn vị Phú Thành để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời nhất.
Tựu chung lại củi mùn cưa là một nguyên liệu sạch hiện nay đang được khuyến khích sử dụng với các ngành công nghiệp sản xuất. Củi mùn cưa không chỉ giúp tiết kiệm chi phí. Mà còn không hề gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp khách hàng hiểu thêm về những đặc điểm của củi mùn cưa và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

GỌI NGAY ZALO EMAIL
Mục lục