Lợi ích của than hoạt tính sản xuất từ tro trấu

5/5 - (1 vote)
Lịch sử trồng lúa ở Thái Lan và thống kê giá trị xuất khẩu của lúa gạo Thái Lan
17/05/2024
ứng dụng vỏ trấu trong sản xuất sợi vải trong ngành may mặc và vải địa kỹ thuật
21/05/2024

Than hoạt tính sản xuất từ tro trấu (RHAC) là vật liệu có giá trị, thân thiện với môi trường và có nhiều ứng dụng. Hãy cùng củi trấu phú thành tìm hiểu về sản phẩm than hoạt tính tro trấu nhé:

Nguồn bền vững

Trấu là loại phế phẩm nông nghiệp dồi dào. Sử dụng nó để sản xuất than hoạt tính giúp giảm chất thải và tạo ra một nguồn tài nguyên mới.

Hiệu quả về mặt chi phí

Trấu là nguyên liệu sẵn có và tương đối rẻ tiền, khiến cho việc sản xuất RHAC có giá cả phải chăng hơn so với than hoạt tính từ các nguồn truyền thống như than đá.

Tìm hiểu thêm sản phẩm củi trấu thanh bán chạy của củi trấu Phú Thành

Củi Trấu Thanh Rice Husk Briquettes

Cấu trúc xốp

Trong quá trình hoạt hóa, tro trấu phát triển cấu trúc có độ xốp cao với nhiều lỗ nhỏ. Điều này làm cho RHAC trở thành vật liệu hấp phụ tuyệt vời.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của than hoạt tính được sản xuất từ tro trấu

Lọc nước

RHAC có thể loại bỏ tạp chất, chất gây ô nhiễm và mùi hôi khỏi nước một cách hiệu quả. Nó có thể được sử dụng trong các hệ thống lọc nước uống, xử lý nước thải và các quy trình công nghiệp.

Lọc không khí

Do đặc tính hấp phụ, RHAC có thể loại bỏ các chất ô nhiễm, khí và mùi khó chịu trong không khí. Nó có thể được sử dụng trong các bộ lọc không khí cho gia đình, ngành công nghiệp và thậm chí cả xe cộ.

Loại bỏ kim loại

RHAC có thể loại bỏ kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm khác khỏi chất lỏng. Điều này rất hữu ích cho việc làm sạch môi trường và các quy trình công nghiệp.

Lưu trữ khí

Cấu trúc xốp của RHAC cho phép nó lưu trữ các loại khí như hydro hoặc khí tự nhiên. Điều này có những ứng dụng tiềm năng trong pin nhiên liệu và công nghệ năng lượng sạch.

Khử màu

RHAC có thể được sử dụng để loại bỏ màu khỏi chất lỏng, chẳng hạn như trong chế biến thực phẩm và đồ uống hoặc trong ngành dệt may.
Việc sử dụng RHAC là một lĩnh vực nghiên cứu đang diễn ra và các ứng dụng mới luôn được phát hiện. Đây là vật liệu đầy hứa hẹn có tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

GỌI NGAY ZALO EMAIL

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

Mục lục