Lợi ích khi sử dụng củi trấu

Đánh giá bài
Quy trình xử lý tro khép kín
24/09/2017
Tác hại khi sử dụng than đá
11/04/2018

Lợi ích của củi trấu

Sử dụng củi trấu thay thế nhiên liệu truyền thống

Củi Trấu Đồng Tháp có thành phần chất xơ chiếm 75% nên dễ bén lửa, khi cháy không có khói, có mùi tỏa ra rất dễ chịu, có khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, gas và có thể sử dụng củi trấu để làm chất đốt cho nhiều dạng lò đốt truyền thống và hiện đại.

Công dụng của củi trấu

Củi trấu sử dụng thể thay thế cho than đá, dầu DO, FO hoặc than củi dùng để đốt lò hơi công nghiệp, chế biến thuỷ sản, nông sản, thực phẩm. Việc thay nhiên liệu đốt bằng củi trấu rất tiện lợi vì có thể sử dụng ngay loại lò đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu .

Mặc dù nhiệt lượng của Gas, dầu DO, dầu FO cao hơn than và củi trấu 3 lần, tuy nhiên giá thành của Gas, DO, FO cao gấp 15-20 lần. Sử dụng củi trấu để tạo Gas hỗn hợp thay thế cho gas Butan thì hiệu quả kinh tề sẽ rất cao. Những thiết bị hiện tại có thể tạo được từ 1,6m3 – 2,6m3 Gas hỗn hợp từ 1 kg củi trấu.

Củi Trấu làm chất đốt thay cho các loại nhiên liệu truyền thống, vừa giảm chi phí, vừa không lệ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt và có giá biến động tăng cao, vừa góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính. Hơn thế nữa, tro sinh ra trong quá trình đốt củi trấu sẽ là nguồn nguyên liệu rất cần thiết cho các ngành công nghiệp khác.

* Lợi ích khi sử dụng củi trấu

– Giá thành rẻ, năng lượng cao.

– Tăng tuổi thọ lò hơi vì lượng tro ít.

– Vận chuyển tiện lợi.

– Sử dụng đơn giản, vệ sinh dễ dàng.

– Tiết kiệm không gian lưu trữ.

– Không gây ô nhiễm không khí, môi trường (do không sử dung phụ gia trong quá trình sản xuất).

– Tận dụng phần tro làm phân bón sạch và làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp luyện thép và sản xuất xi măng…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ công ty sản xuất củi trấu Phú Thành để được tư vấn tốt hơn.

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

GỌI NGAY ZALO EMAIL
Mục lục