Sản xuất bê tông vữa tính năng cao … từ tro trấu

5/5 - (1 vote)
Vận tải đường bộ
23/02/2015
Củi Trấu Đập
23/02/2015
trấu thóc

Tro trấu - nguồn nguyên liệu sẵn có để sản xuất bê tông và vữa tính năng cao

Viện Khoa học – Công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) đã nghiên cứu thành công việc sử dụng tro trấu – nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước để thay thế cho Silicafume nhập khẩu đem lại hiệu quả lớn về nhiều mặt.

Để chế tạo bê tông chống thấm (sử dụng cho các tầng hầm, các công trình ngầm…), bê tông cường độ cao, người ta thường thiết kế lượng silicafume trong thành phần từ 5 – 10% so với lượng xi măng trong 1m3 bê tông, tức là thường chứa 25 – 50kg Silicafume trong 1m3 bê tông. Điều đó tương ứng với việc chi phí thêm từ 200.000 – 400.000đ/m3 bê tông. Theo các kết quả nghiên cứu, khi đốt trấu sẽ thu được hàm lượng tro khoảng 20% với thành phần chủ yếu là silica tồn tại ở dạng vô định hình, có hoạt tính rất cao.

trấu thóc

Tro trấu – nguồn nguyên liệu sẵn có để sản xuất bê tông và vữa tính năng cao

Trên thực tế, các nhà khoa học đã đưa vào ứng dụng cho những lô sản phẩm GM-F sử dụng cho một số công trình, kết quả ứng dụng thực tế càng cho thấy sản phẩm vữa GM-F khi thay thế Silicafume bằng tro trấu đạt kết quả rất tốt cả về tính chất vữa tươi cũng như các tính chất cơ lý ở tuổi dài ngày. Hay nói khác đi, hoàn toàn có thể thay thế Silicafume bằng tro trấu. Điều này đặc biệt có ý nghĩa về kinh tế và bảo vệ môi trường, nhất là với các nước đang phát triển như Việt Nam.

Ở Việt Nam, việc sản xuất tro trấu đặc biệt có ý nghĩa đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long vì đây là vùng có sản lượng lúa lớn nhất cả nước. Nếu phát triển được dự án sản xuất tro trấu tại đây sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, giải quyết một phần vấn đề vật liệu bằng nguyên liệu tại chỗ cho chương trình nhà ở Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời có thể tận dụng nguồn nhiệt chạy máy phát điện… góp phần giải quyết việc làm, tạo thêm thu nhập cho người dân.

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

GỌI NGAY ZALO EMAIL