Ảnh hưởng của tro trấu đến tính chất của bê tông

Đánh giá bài
Người nông dân không chỉ bán lúa mà còn bán tín chỉ carbon
20/03/2024
Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu viên nén gỗ lớn thứ hai trên thế giới
22/03/2024

01. Thời gian đông kết của bê tông

‘Namrata Verma et al.’ (Đăng trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Kỹ thuật & Công nghệ (IJERT)) đã tiến hành một thí nghiệm để kiểm tra hoạt động của bê tông chứa RHA trong thời gian đông kết ban đầu và cuối cùng. Họ kết luận rằng thời gian đông kết ban đầu của bê tông RHA tăng lên và thời gian đông kết cuối cùng giảm khi hàm lượng RHA tăng lên. Hiện tượng này có thể là do tỷ lệ hydrat hóa thấp trong hỗn hợp có chứa RHA.

02. Khả năng làm việc

Theo ‘Mehta P.K.’ (Xuất bản trong Kỷ yếu của Hội nghị chuyên đề quốc tế CANMET/ACI về những tiến bộ trong công nghệ bê tông), tỷ lệ thay thế xi măng bằng RHA càng cao thì khả năng làm việc của hỗn hợp bê tông tươi càng thấp. Tuy nhiên, khả năng làm việc của bê tông có thể được cải thiện bằng cách sử dụng chất giảm nước hoặc chất siêu dẻo.

03. Sức mạnh

Bê tông tro trấu cải thiện cường độ nén của bê tông. ‘Syed Mehdi Abbas et al’ (Đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Khoa học & Kỹ thuật Quốc tế) đã thực hiện các thử nghiệm để tìm ra mức thay thế RHA lý tưởng bằng xi măng Portland thông thường để đạt được cường độ nén tối đa của bê tông. Họ đúc các khối bê tông thay thế RHA ở mức 5%, 10% và 15% bằng OPC và kết luận rằng bê tông chứa 10% tro trấu cho thấy cường độ nén tối đa. Đó là do silic vô định hình và kích thước hạt mịn của tro trấu.

04. Tính thấm và tính ổn định hóa học

Khả năng chống lại sự xâm nhập của clorua và các hóa chất khác là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ bền của bê tông. Việc bổ sung tro trấu vào bê tông sẽ tạo ra hiệu ứng pozzolanic. Nó làm giảm một lượng lớn canxi hydroxit và tạo thêm gel C-S-H. Do đó, nó cải thiện nền bê tông, làm cho nó đặc hơn dẫn đến độ thấm của bê tông thấp hơn và khả năng chống lại sự xâm nhập của clorua và các hóa chất khác cao hơn.

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

NMSX :Cảng Bảo Mai, QL 54, Tân Thành, Lai Vung, Đồng Tháp

Mục lục