Người nông dân không chỉ bán lúa mà còn bán tín chỉ carbon

Đánh giá bài
Tín chỉ carbon là gì?
20/03/2024
Ảnh hưởng của tro trấu đến tính chất của bê tông
21/03/2024

Người nông dân trồng lúa không chỉ sản xuất gạo, mà còn có cơ hội bán tín chỉ carbon nhờ việc trồng lúa giảm phát thải khí nhà kính. Đây là một hướng sản xuất phù hợp với xu thế tiêu dùng mới hiện nay.

Ở Đồng bằng sông Cửu Long, việc canh tác lúa giảm phát khí thải nhà kính đã được nông dân áp dụng khá nhiều. Chỉ riêng tỉnh Đồng Tháp đã có 52.000 ha lúa được trồng theo hướng này. Tuy nhiên, chuyện bán tín chỉ carbon mới được nhắc đến khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh.

Tín chỉ carbon là một khái niệm liên quan đến việc đo lường và quản lý lượng khí carbon dioxide (CO₂) được thải ra vào môi trường. Trồng lúa để bán khí… carbon là một cách để đóng góp vào việc giảm biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Điều này không chỉ nâng cao giá trị sản xuất lúa gạo, mà còn hướng tới thu hút nhiều người trẻ tham gia làm nông nghiệp xanh, bền vững.

Các nhà khoa học đã đề xuất các quy trình sản xuất tiến tiến và công nghệ mới để giảm lượng phát thải khí CO₂ trong quá trình canh tác lúa. Ví dụ, mô hình “3 giảm – 3 tăng” bao gồm việc giảm lượng giống gieo sạ, giảm lượng phân bón và giảm thuốc trừ sâu để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả. Điều này đồng thời hướng tới việc áp dụng các tiêu chuẩn bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trồng lúa không chỉ là việc sản xuất gạo, mà còn là cách để người nông dân góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và hành tinh của chúng ta.

GỌI NGAY ZALO EMAIL

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành