Độc đáo tòa nhà xây dựng bằng trấu và dầu ăn

Đánh giá bài
người ta dùng trấu trong vật liệu xây dựng thế nào
06/05/2024
1 tấn lúa thu được bao nhiêu kg tro trấu
07/05/2024

Giảm chất thải và khí thải bằng vật liệu xây dựng tự nhiên

Xây nhà bằng vật liệu bền vững ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người ngày càng ý thức hơn về tác động mà lựa chọn của họ gây ra đối với môi trường. Hai cách tiếp cận sáng tạo để xây dựng bền vững là sử dụng rác thải gạo và dầu ăn để tạo ra vật liệu xây dựng.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), năm 2018, các tòa nhà và ngành xây dựng chiếm 39% lượng khí thải carbon liên quan đến quy trình và năng lượng, trong đó 11% là do sản xuất vật liệu xây dựng.

Ricehouse, một công ty kiến trúc của Ý, đã phát triển một loạt vật liệu xây dựng tự nhiên làm từ rác thải gạo, một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp lúa gạo. Bằng cách sử dụng rác thải gạo để tạo ra vật liệu xây dựng, Ricehouse có thể giảm chất thải và khí thải từ quá trình sản xuất vật liệu xây dựng.

Vật liệu xây dựng tự nhiên do Ricehouse tạo ra được làm từ sự kết hợp của trấu, rơm rạđất sét, được trộn và tạo thành các khối có thể sử dụng trong xây dựng. Những khối này nhẹ, bền và có khả năng cách nhiệt tốt, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho công trình xây dựng bền vững.

Đọc thêm: Trấu viên

Dầu ăn là một chất thải khác đang được sử dụng để tạo ra vật liệu xây dựng bền vững. Olioboard, một công ty có trụ sở tại Anh, đã phát triển một quy trình biến dầu ăn đã qua sử dụng thành gạch có thể sử dụng trong xây dựng. Quá trình này bao gồm việc trộn dầu ăn với chất kết dính tự nhiên và nén hỗn hợp thành khuôn hình viên gạch.

Gạch dầu ăn thu được có trọng lượng nhẹ, bền và có đặc tính cách nhiệt tốt. Chúng cũng rẻ hơn để sản xuất so với vật liệu xây dựng truyền thống, có thể giúp giảm chi phí xây dựng tổng thể. Ngoài ra, chúng còn có sức hấp dẫn thẩm mỹ độc đáo, với tông màu đất ấm áp mang lại cho các tòa nhà cảm giác tự nhiên, hữu cơ.

Sử dụng phế liệu gạo và dầu ăn để xây dựng mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Cả hai loại chất thải này đều rất dồi dào và nếu không sẽ được xử lý theo những cách có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường. Bằng cách sử dụng chúng để tạo ra vật liệu xây dựng, chúng ta có thể giảm chất thải và khí thải từ việc sản xuất các vật liệu truyền thống như gạch và xi măng.

Nhìn chung, việc sử dụng các vật liệu bền vững như vật liệu làm từ rác thải gạo và dầu ăn là một bước phát triển thú vị trong ngành xây dựng. Khi ngày càng nhiều công ty và cá nhân áp dụng các biện pháp xây dựng bền vững, chúng ta có thể hướng tới một tương lai trong đó các tòa nhà không chỉ có chức năng mà còn đẹp, giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường.

GỌI NGAY ZALO EMAIL

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành