Nghiên cứu so sánh giữa bê tông cốt liệu gạch và đá sử dụng tro trấu thay thế một phần xi măng

5/5 - (1 vote)
Trấu viên Rice husk pellet 8mm – Vựa trấu Miền Tây Phú Thành
12/03/2024
Củi Trấu Thanh
Lợi ích của củi trấu thanh
15/03/2024

Thế giới ngày nay không thể tưởng tượng được nếu không sử dụng bê tông. Mặc dù là thành phần của cốt liệu đá bê tông được sử dụng chủ yếu, nhưng có một số khu vực nhất định trên trái đất này hiếm khi có sẵn, dẫn đến việc sử dụng cốt liệu gạch.

Hơn nữa, là vật liệu bổ sung cho xi măng, việc sử dụng tro trấu có lợi cho môi trường của chúng ta. Vì vậy, nghiên cứu trình bày khả năng sử dụng cốt liệu gạch và tro trấu trong khả năng sản xuất bê tông bằng cách so sánh bê tông cốt liệu đá và gạch với tro trấu thay thế một phần xi măng. Các mẫu thử được chuẩn bị bằng cách sử dụng tỷ lệ nước và chất kết dính thay đổi từ 0,38 đến 0,54. Các đặc tính của bê tông tươi và bê tông đã cứng được đo bằng các thử nghiệm khác nhau trên mẫu vật. Kết quả của các thử nghiệm cơ học cũng liên quan đến các nghiên cứu hình ảnh hiển vi.

Nghiên cứu này cho thấy rằng đối với loại bê tông cao cấp hơn, mức thay thế tro trấu tối ưu thay đổi trong khoảng 5 % đến 10 % và đối với loại bê tông thấp hơn, lượng tro trấu thay thế dao động trong khoảng từ 10 % đến 15 %. Nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng tro trấu, bê tông cốt liệu làm gạch có sự cải thiện tốt hơn so với bê tông cốt liệu đá.

Xem thêm nghiên cứu tại : https://onlinelibrary.wiley.com/doi/10.1002/mawe.202100397

Tìm hiểu thêm về công ty sản xuất củi trấu tại Đồng Tháp

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành