Lợi ích của cám gạo trong đời sống và sản xuất

Đánh giá bài
Ứng dụng của viên nén gỗ wood pellet trong đời sống
04/04/2024
Các Loại Than Đá Phổ Biến ở Việt Nam hiện nay
09/04/2024

Cám gạo, lớp ngoài của hạt gạo, là sản phẩm phụ có giá trị của quá trình chế biến gạo đã thu hút được sự chú ý vì các ứng dụng công nghiệp và dinh dưỡng khác nhau. Hãy cùng củi trấu Phú Thành khám phá một số lợi ích của nó:

Sản xuất dầu ăn

Dầu cám gạo, được chiết xuất từ ​​cám gạo bằng phương pháp chiết dung môi hoặc ép lạnh, là nguồn dầu ăn có giá trị. Nó chứa nhiều chất béo không bão hòa, đặc biệt là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Với điểm bốc khói cao, dầu cám gạo được coi là tốt cho mục đích nấu ăn.

Thức ăn gia súc, gia cầm

Tìm hiểu thêm sản phẩm trấu viên

Cám gạo rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất xơ và vitamin. Nó phục vụ như một chất bổ sung trong khẩu phần ăn của gia súc và gia cầm, nâng cao giá trị dinh dưỡng trong thức ăn của chúng. Nó có thể cải thiện sự tăng trưởng, sức khỏe và năng suất của động vật.

Thành phần mỹ phẩm

Dầu cám gạo được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc tóc nhờ đặc tính giữ ẩm và chống oxy hóa. Nó thường được thêm vào các loại kem, nước thơm và xà phòng.
Công thức dược phẩm:
Cám gạo chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau, bao gồm chất chống oxy hóa và phytosterol. Các hợp chất này đang được nghiên cứu vì lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng, bao gồm ngăn ngừa các bệnh mãn tính và tăng cường sức khỏe con người.

Sử dụng công nghiệp

Cám gạo có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như sản xuất nhiên liệu sinh học, chất bôi trơn và hóa chất công nghiệp do hàm lượng axit béo cao.
Hãy nhớ rằng lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của cám gạo có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như phương pháp chế biến, bảo quản và nhu cầu ăn kiêng của từng cá nhân. Luôn tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện những thay đổi đáng kể về chế độ ăn uống hoặc kết hợp các thành phần mới vào chế độ ăn uống của bạn.

GỌI NGAY ZALO EMAIL

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

Mục lục