Kiểm soát áp suất dầu trên ống rail chung. pressure control methods in common rail diesel injection system

Đánh giá bài
Hàng chục ngàn tấn than dùng sản xuất điện 2024
02/04/2024
Ứng dụng của viên nén gỗ wood pellet trong đời sống
04/04/2024
Đánh giá bài
KIỂM SOÁT ÁP SUẤT DẦU TRÊN ỐNG RAIL CHUNG. PRESSURE CONTROL METHODS IN COMMON RAIL DIESEL INJECTION SYSTEM
Kiểm soát áp suất trong hệ thống đường rail chung của động cơ diesel phun dầu điện tử rất quan trọng để đạt hiệu suất động cơ tối ưu. Dưới đây là một số chiến lược cho mô-đun điều khiển điện tử (ECM) để kiểm soát áp suất trong các hệ thống đường rail chung trên động cơ diesel:
1. Kiểm soát kiểu phản hồi:
ECM có thể sử dụng tín hiệu phản hồi từ các cảm biến để theo dõi áp suất đường rail chung và điều chỉnh việc cung cấp nhiên liệu cho phù hợp để duy trì mức áp suất mong muốn.
2. Điều chế độ rộng xung (Pulse Width Modulation): ECM có thể kiểm soát độ rộng xung của kim phun để điều chỉnh việc cung cấp nhiên liệu và do đó kiểm soát áp suất đường rail
3. Điều khiển vòng kín – Closed loôp control: Hệ thống điều khiển vòng kín cho phép ECM liên tục điều chỉnh việc cung cấp nhiên liệu dựa trên phản hồi thời gian thực từ các cảm biến, đảm bảo kiểm soát áp suất ống rail chính xác.
4. Giới hạn áp suất:
ECM có thể thiết lập giới hạn áp suất trên và dưới để ngăn chặn quá áp hoặc thiếu áp của hệ thống ống rail chung.
5. Kiểm soát thời gian phun:
Bằng cách điều chỉnh thời gian của các xung phun, ECM có thể tác động đến sự tích tụ và giải phóng áp suất trong đường rail chung.
6. Điều khiển thích ứng:
Việc triển khai các thuật toán điều khiển thích ứng cho phép ECM tự học và thích ứng với những thay đổi trong các điều kiện hoạt động khác nhau, đảm bảo kiểm soát áp suất nhất quán theo thời gian.
Các hệ thống nhiên liệu common rail được trang bị hệ thống điều khiển áp suất cao vòng kín giúp ổn định áp suất đường rail trong một biên độ tương đối nhỏ so với giá trị danh định được xác định bởi bộ điều khiển điện tử ECU theo điều kiện hoạt động của động cơ. Bơm cao áp duy trì áp suất đường rail bằng cách liên tục cung cấp nhiên liệu cho đường rail chung. Áp suất này được theo dõi bởi cảm biến áp suất và sự khác biệt giữa giá trị áp suất đường rail danh định và giá trị đo được là tín hiệu đầu vào cho bộ điều khiển.
Tìm hiểu thêm sản phẩm: Trấu viên

Có một số cách tiếp cận để kiểm soát áp suất trong đường rail chung.

1- Common Rail có đường dầu hồi:
Một cách là cung cấp nhiều nhiên liệu hơn mức cần thiết cho đường rail chung và sử dụng bộ điều chỉnh áp suất cao – thường được gọi là van điều khiển áp suất – trong mạch áp suất cao để hồi nhiên liệu dư thừa trở lại bình nhiên liệu. Trong cách tiếp cận này, vị trí van điều khiển áp suất là đầu vào của hệ thống điều khiển. Mặc dù cách tiếp cận này được sử dụng trong một số hệ thống phun dầu điện tử đời đầu như những hệ thống có bơm Bosch CP1, hiệu suất kém và nhiệt độ nhiên liệu hồi quá cao.
2-Common rail không có đường dầu hồi:
Một cách tiếp cận khác là đo nhiên liệu tại bơm cao áp để đảm bảo lượng nhiên liệu mà kim phun yêu cầu mới được cung cấp cho đường rail chung. Cách tiếp cận phổ biến là đo nhiên liệu được hút vào bơm bằng van đo đầu vào. Cách tiếp cận khác là cho phép bơm hút một lượng nhiên liệu không kiểm soát được và đo lưu lượng xả của bơm (đo đầu ra) bằng một van như van đo đầu ra (Output Measuring Valve).
Bằng cách kiểm soát lượng nhiên liệu đi vào bơm và tránh nén nhiên liệu dư thừa thành áp suất cao, hiệu suất thủy lực của hệ thống phun nhiên liệu được cải thiện và có thể tránh được việc tạo ra nhiệt độ dầu hồi quá cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đo nhiên liệu tại bơm có thể vẫn cần bộ điều chỉnh áp suất cao. Bộ điều chỉnh áp suất có thể được sử dụng để cắt giảm áp suất đường rail.

Van điều khiển áp suất

Van điều khiển áp suất (Pressure Control Valve) để điều khiển áp suất đường rail có thể được đặt ở một đầu ống rail chung hoặc ở đầu ra của bơm. PCV bên ngoài bơm giúp chi phí sản xuất bơm thấp hơn nhưng gần kim phun có thể gây ra sự thay đổi trong động lực học dòng chảy của kim phun. Trong loại PCV tích hợp bơm, nhiên liệu được điều tiết bởi van điều khiển.
Điều khiển áp suất đường rail với PCV tích hợp nhanh hơn vì đặt gần đầu vào hệ thống (PCV) và đầu ra hệ thống (cảm biến áp suất đường rail). Nói cách khác, hệ thống không làm trễ nhiên liệu đi qua bơm như trường hợp của một số phương pháp kiểm soát áp suất khác.
Bài viết của Thầy Đỗ Anh Dũng (Nguyên hiệu trưởng trường ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TPHCM)
GỌI NGAY ZALO EMAIL

Công ty Phú Thành là nhà sản xuất củi trấu ở miền Tây uy tín, chuyên cung cấp các nhiên liệu đốt xanh và sạch như là: củi trấu viên nén hay trấu viên,  củi trấu thanhcủi trấu đậptrấu nghiền , củi mùn cưa ép hay viên nén gỗ Mọi nhu cầu từ ít đến số lượng lớn, nguồn cung ổn định, nhà máy sản xuất củi trấu Phú Thành phục vụ mọi nhu cầu của Quý Khách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt  và hợp tác lâu dài:

Công Ty TNHH SX TM Năng Lượng Phú Thành

Mục lục